Nhập khẩu Mỹ phẩm Đăng ký tờ khai và thủ tục nộp hồ sơ Ba bước

Tất cả doanh số bán hàng nước ngoài với mục đích bán mỹ phẩm, phải được sự chấp thuận trước của bộ phận hành chính Trung Quốc (bộ phận phê duyệt: Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia, được gọi là phê duyệt CFDA). Nếu không có sự chấp thuận thì không thể khai báo bình thường, cũng không phải ở thị trường Trung Quốc đại lục.

Tác giả của công ty cho phòng đăng ký mỹ phẩm, hơn 10 năm đã cam kết nhập khẩu giấy phép thẩm định giấy phép y tế (giấy chứng nhận nộp hồ sơ), là một cơ quan thương hiệu nổi tiếng ngành công nghiệp nổi tiếng, nhận được một số lượng lớn của mỹ phẩm nhập khẩu mỗi ngày để khai báo đăng ký, Một phần đáng kể của khách hàng tôi không biết bắt đầu từ đâu, sau khi tư vấn lặp đi lặp lại vẫn còn lộn xộn. Đề nghị đọc Tian Jian Huacheng đã viết "nhập khẩu mỹ phẩm kê khai đăng ký hướng dẫn sử dụng hoàn chỉnh" loạt, luôn luôn phàn nàn rằng bài viết quá dài để đọc xuống mà không kiên nhẫn. Do đó, bộ phận đăng ký mỹ phẩm Tianjian Huacheng đặc biệt để viết bài viết này và cố gắng sử dụng văn bản đơn giản nhất, cố gắng nhập các quy trình mỹ phẩm để làm rõ rằng nỗ lực này mang lại cho phần lớn doanh nghiệp để mang lại trợ giúp thực tế.

Bước 1: Xác định điều kiện sản phẩm và thủ tục nhập khẩu, chu kỳ ngân sách và chi phí

(1) tình hình sản phẩm rõ ràng

Là một nhà nhập khẩu các sản phẩm mỹ phẩm, đặc biệt là ở Trung Quốc, các đại lý, một khi nhập khẩu một thương hiệu mỹ phẩm, trước tiên phải xóa tình hình thực tế của sản phẩm, mà còn sản phẩm có thể được phê duyệt điều kiện tiên quyết, chẳng hạn như:

Sản phẩm đã có ở quốc gia bán chưa? Nguyên liệu thô của sản phẩm có tuân thủ các quy định của Trung Quốc đại lục không? Sản phẩm đã được phê duyệt để niêm yết tại Trung Quốc chưa? Các sản phẩm thuộc danh mục sản phẩm không đặc biệt hay đặc biệt?

[Mỹ phẩm nhập khẩu tờ khai của hai điều kiện tiên quyết cơ bản: 1. Sản phẩm trong doanh số bán hàng nước ngoài, có thể cấp giấy chứng nhận bán hàng; 2. Các công ty doanh nghiệp trong nước như một đơn vị ở Trung Quốc và được phép tiếp cận với các nhà sản xuất nước ngoài được ủy quyền. Đến

(2) để hiểu các thủ tục nhập khẩu, chu kỳ và chi phí

Hiểu được sản phẩm cùng một lúc, cũng nên biết rằng mỹ phẩm nước ngoài nhập khẩu vào đại lục bán hàng Trung Quốc, nhu cầu chính phải trải qua hai bước: Bước đầu tiên là Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Trung Quốc (CFDA) áp dụng cho các giấy phép hành chính / nộp hồ sơ, được nhập khẩu Điều kiện tiên quyết; truy cập vào tài liệu / chứng chỉ, bước thứ hai để khai báo thông thường của thanh tra.

Hãy nói về thời gian và ngân sách chi phí cho bước đầu tiên.

Chu kỳ ứng dụng là một trong những quan tâm nhất về vấn đề, theo kinh nghiệm của công ty Tianjian Huacheng, nhập khẩu mỹ phẩm không đặc biệt nói chung có thể được hoàn thành trong vòng 3-6 tháng để khai báo, có được giấy chứng nhận kỷ lục. Nhập khẩu mỹ phẩm đặc biệt, theo chức năng khác nhau, toàn bộ chu kỳ báo cáo là khoảng 6 đến 12 tháng hoặc lâu hơn.

Bước thứ hai: Đăng ký Mỹ phẩm đã ký một hợp đồng ủy quyền để xác định tính khả dụng của thông tin nước ngoài

Sau khi nghiên cứu trước đó về sự hiểu biết, nó đã bước vào hoạt động nội dung của sân khấu.

Là đại lý, và các nhà sản xuất nước ngoài nên ký hợp đồng đại lý sản phẩm, thời hạn phê duyệt CFDA có hiệu lực trong 4 năm, do đó đại lý sẽ ký hợp đồng với thời gian tốt nhất trong hơn 4 năm.

Đồng thời ký hợp đồng, cần hiểu liệu bên nước ngoài có thể cung cấp các tài liệu kỹ thuật liên quan đến sản phẩm (như công thức, quy trình, tiêu chuẩn chất lượng, vv) và các tài liệu hỗ trợ (như chứng nhận bán hàng, v.v. ), bởi vì không loại trừ một số doanh nghiệp nước ngoài để bảo vệ sở hữu trí tuệ không muốn Cung cấp thông tin cốt lõi kỹ thuật riêng lẻ.

Ngoài ra, các sản phẩm của các nước châu Âu cũng nên xác định liệu thỏa thuận nước ngoài với các thí nghiệm động vật, bởi vì các nước châu Âu không ủng hộ thí nghiệm động vật, và trong quá trình phê duyệt đăng ký mỹ phẩm CFDA, thí nghiệm động vật là cần thiết để thực hiện dự án.

Cần lấy thông tin sản phẩm và các yêu cầu của nó, vui lòng xem bài viết về Tính năng đăng ký của Trung tâm Đăng ký Trung Quốc: "nhập thủ tục đăng ký Mỹ phẩm để được hướng dẫn đầy đủ" hoặc thông tin liên quan đến trang web chính thức của CFDA. Được ủy quyền bởi Văn phòng Tianjian Huacheng, bạn có thể cung cấp thông tin và có thể nhận được sự trợ giúp mẫu có liên quan.

Bước thứ ba: để xác định các ứng dụng, tự ứng dụng hoặc đại lý hoa hồng

Khi ứng dụng hiện tại của Mỹ phẩm đăng ký nhập khẩu ngày càng chuyên nghiệp, ngày càng khó khăn, vì vậy ứng dụng chỉ có thể có hai lựa chọn: hoặc với nhân viên đăng ký chuyên nghiệp hoặc phòng ban hoặc ủy nhiệm công ty Tianjian Huacheng. Đối với các công ty chưa chính thức hoạt động, rõ ràng là không thực tế khi có một bộ phận hoặc nhân viên tận tình, vì vậy việc chọn một cơ quan phù hợp và đáng tin cậy là một vấn đề quan trọng. Điều này có thể ám chỉ đến Tian Jianhua trong bài viết "dạy bạn cách chọn cơ quan khai báo mỹ phẩm."